Bộ đôi bạn trẻ người Việt Nam và Canada giúp người học đánh giá các trường học với dự án khởi nghiệp giáo dục

Bộ đôi bạn trẻ người Việt Nam và Canada giúp người học đánh giá các trường học với dự án khởi nghiệp giáo dục

Hai thanh niên từ Việt Nam và Canada đã biến tầm nhìn của họ vào việc giúp các học viên người Việt Nam chọn đúng trường vào cộng đồng đánh giá giáo dục đầu tiên của nước Đông Nam Á.

Hồ Đức Hoàn người Việt Nam, 26 tuổi, và Austin Carter người Canada, 24 tuổi, gặp nhau ở Pháp trong khi cả hai đang theo học tại Đại học Catholic de Lyon trở lại năm 2013. Với một niềm đam mê khởi nghiệp chung, họ vẫn giữ liên lạc sau khi tốt nghiệp để trao đổi ý kiến về một dự án khởi nghiệp mà họ có thể làm việc cùng nhau.

Thời điểm quyết định là vào tháng Sáu năm ngoái, khi Carter quyết định bỏ công việc lương cao của mình ở Canada và đã đến Việt Nam để bắt đầu làm việc cho dự án khởi nghiệp giáo dục đầu tiên của họ theo đề nghị của người bạn Việt.

Hoàn cũng đã từ bỏ cơ hội làm việc và định cư tại Pháp để tập trung hoàn toàn vào ý tưởng của mình tạo ra một nền tảng nơi mà người học có thể để lại ý kiến và đánh giá các cơ sở giáo dục trong nước.

Ý tưởng về một nền tảng như vậy dẫn đến một kết quả quan sát của anh về cách người Việt đang bị đối xử với việc thiếu uy tín ở nước ngoài.

“Có thời gian khi tôi đang quá cảnh tại sân bay Frankfurt, trong số hàng trăm hành khách, chỉ có một nhóm sinh viên Việt Nam bị giữ lại để nghiên cứu an ninh kỹ lưỡng”, Hoàn nhớ lại. “Trong lúc học ở châu Âu, tôi có thể thấy rằng mức độ tin tưởng của người dân địa phương đối với người Việt là vô cùng thấp, thậm chí về giới hạn giáo dục.”

Hòan cho biết, những quan sát như vậy đã khiến anh nghĩ ra một cách để cải thiện độ tin cậy của các cá nhân và tổ chức người Việt Nam, nhằm tăng cường hình ảnh của đất nước mình nói chung.

Cộng đồng đánh giá giáo dục đầu tiên của Việt Nam

Ra mắt vào năm 2015, dự án khởi nghiệp của Hoàn và Carter (EBIV) xoay quanh việc cung cấp cho người dùng một nền tảng để đưa ra các đánh giá và điểm số ở các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngôn ngữ, và câu lạc bộ ở Việt Nam.

Tính đến tháng 11, trang web của EBIV đã có gần 280.000 lần lượt truy cập. Bây giờ nó hiện đang cung cấp cho hơn 20.000 lượt xem chia sẻ từ người học trên các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Dự án khởi nghiệp đã được vinh danh tại nhiều cuộc thi khởi nghiệp địa phương chẳng hạn như Startup Wheel năm 2016 và Hatch! Battle năm 2016, và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Hội nghị khởi nghiệp quốc tế SLUSH tại Phần Lan vào cuối tháng này.

Mặc dù thành công như vậy, nhưng Hoàn cho biết anh cũng đã phải đối mặt với những thách thức lớn trong vài tháng đầu sau khi ra mắt EBIV.

Trong giai đoạn này, nền tảng của hai bạn trẻ nhằm vào một cơ sở người dùng rộng hơn nhiều, cho phép người dùng trình bày ý kiến về các trường mẫu giáo và thậm chí các trường trung học, trong đó sớm đưa ra sự phản tác dụng khi trang web bị nghẽn với những thông tin vô ích.

Khó khăn ban đầu khiến cả hai phải điều chỉnh chiến lược của mình nhằm mục tiêu cho những cơ sở giáo dục cao hơn.

Hai người cho biết họ đang tìm cách mở rộng EBIV cho người dùng ở các nước Đông Nam Á khác và tìm kiếm các quỹ trong năm 2017, trong khi đó họ tiết lộ kế hoạch bao gồm hình ảnh và video lượt xem, đánh giá trong tương lai gần.

 

 

Bộ đôi bạn trẻ người Việt Nam và Canada giúp người học đánh giá các trường học với dự án khởi nghiệp giáo dục