Kỹ năng làm việc cần có của một giám đốc doanh nghiệp

Sự nghiệp của một nhà quản trị doanh nghiệp được xem là một con đường đầy khó khăn và thử thách. Vai trò của họ cũng rất quan trọng đối với việc quản lý và duy trì hoạt động của doanh nghiệp để đạt được mục tiêu về doanh thu. Trong khi các nhân viên khác có thể có được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau trong công ty nhưng nhà quản lý thì có trách nghiệm duy trì phòng ban của họ hoạt động với năng suất cao. Để thành công trong việc quản lý một doanh nghiệp thì bạn cần phải có những kỹ năng sau:

Động lực

Bạn cần có động lực để có thể dẫn dắt và hướng mọi người phát huy công việc tốt nhất. Và tất nhiên bạn không thể làm được điều đó nếu không tạo được sự tin cậy và uy tín chuyên nghiệp. Bạn cần có được sự tôn trọng và tin tưởng của nhân viên để họ sẵn sàng làm nhiều hơn công việc được yêu cầu cho bạn và cả công ty để đáp ứng các mục tiêu.

Lên kế hoạch & Tổ chức

Là một nhà quản lý doanh nghiệp, bạn thường sẽ nhận được rất nhiều chỉ thị từ các lãnh đạo cấp cao và bạn phải đáp ứng mục tiêu hoặc mức lợi nhuận tối thiểu. Công việc của bạn chính là tìm hiểu cách thức để thực hiện mục tiêu, từ việc lập kế hoạch định hướng kinh doanh mới và sắp xếp công việc sao cho tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.

Giao tiếp

Để làm việc hiệu quả với nhóm của mình, bạn cần phải là một người giỏi về giao tiếp.  Với  kỹ năng giao tiếp tuyệt vời bạn sẽ dễ dàng truyền đạt kỳ vọng và những phản hồi đồng thời cũng cần lắng nghe nhằm tìm ra được điểm yếu và khó khăn để khắc phục.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp còn giúp bạn tự tin thể hiện mình qua cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp và các quan chức cộng đồng.

Quyết định

Trách nhiệm của một nhà quản lý doanh nghiệp là đưa ra các quyết định quan trọng và tức thời.

Bạn hầu như sẽ phải đưa ra quyết định mỗi ngày với các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp. Bạn cần chuẩn bị và có khả năng đánh giá các tình huống, nhận ra các lựa chọn và đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp. Những quyết định này có thể rất khó khăn như việc có nên hay không việc sa thải một ai đó trong đội ngũ hoặc cả đội ngũ. Bạn cần phải sẵn sàng tâm thế để có được lựa chọn khó khăn vì lợi ích của doanh nghiệp.

Công nghệ

Là một nhà quản lý doanh nghiệp, bạn cần phải giao tiếp liên tục với nhân viên và giám đốc điều hành. Vì vậy bạn cần phải biết sử dụng các ứng dụng từ điện thoại thông minh, các phần mềm họp hay các ứng dụng khác.

Phần mềm quản lý dự án sẽ vô cùng cần thiết để theo dõi tiến độ công việc và nhiệm vụ của nhân viên.

Nếu bạn thích đưa ra các quyết định và hành động như một nhà lãnh đạo thì sự nghiệp quản lý doanh nghiệp có thể phù hợp với bạn.  Nó đòi hỏi một loạt các kỹ năng từ sự công nghệ đến giao tiếp hiệu quả. Ngoài những kỹ năng nói trên bạn cần phải dày dạn kinh nghiệm, dũng cảm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có thể điều hành công ty.

Đây là một công việc thú vị mà không nhàm chán bởi nhiệm vụ mỗi ngày luôn luôn khác nhau.

 

 

Kỹ năng làm việc cần có của một giám đốc doanh nghiệp