Làm thế nào để khỏe mạnh và hạnh phúc

Sức khỏe và hạnh phúc là những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Chúng ta ai cũng mong muốn được biết làm như thế nào để cảm thấy vui vẻ và tận hưởng cuộc sống này phải không! Hãy bắt đầu với những bước sau nhé.

  1. Chế độ ăn cân bằng. Hãy cố gắng tuân theo chế độ của tháp dinh dưỡng. Ăn nhiều rau củ quả, ăn vừa đủ các loại hạt và ngũ cốc, ăn ít thịt và hạn chế ăn đường với dầu mỡ.
  2. Tập thể dục thường xuyên. Để tập thể dục, bạn có thể chạy, chống đẩy, đứng lên ngồi xuống,v.v…nâng tạ, chơi DDR hoặc đi bộ tốc độ nhanh xung quanh khu vực bạn sống.
  3. Thiết lập thời gian ngủ phù hợp.Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng chúng ta nên ngủ tám tiếng mỗi ngày, tuy nhiên đối với mỗi người khác nhau thì thời gian ngủ cần thiết cũng khác. Tốt nhất nên dành bảy tiếng để ngủ đủ bởi vì thiếu ngủ có thể làm sức khỏe của bạn suy giảm kể cả về thể lực lẫn về trí lực. Mất ngủ là nguyên nhân gây ra thiếu tập trung. Vì vậy, hãy thiết lập một thời gian ngủ phù hợp, đi ngủ đúng giờ mỗi tối và dậy đúng giờ mỗi sáng. Lúc đầu có thể hơi khó khăn nhưng dần về sau sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi duy trì thói quen này.
  4. Giữ thái độ sống tích cực. Thay vì suy nghĩ tiêu cực và nghĩ đến những điều bạn không có được, hãy lạc quan lên và cho phép bản thân chấp nhận những thử thách mới.
  5. Làm cho mình bận rộn. Đây là một cách tốt để giúp bạn tránh xa những thói quen không tốt như hút thuốc lá hoặc thuốc gây nghiện. Làm cho mình bận rộn cũng quan trọng để giúp bạn luôn phải cố gắng thật tích cực trong công việc. Càng lo lắng thì càng mệt mỏi, thay vào đó làm việc chính là liều thuốc tốt cho cả tinh thần và thể chất của bạn. Hãy luôn làm cho mình bận rộn như làm việc nhà, chơi với thú cưng, viết một bài báo hay chơi thể thao hoặc làm điều gì bạn yêu thích.
  6. Hòa mình và có thêm những người bạn. Hãy vui vẻ với mọi người, hãy ở cùng họ và nói chuyện với họ, tuy vậy, dù thế nào cũng đừng biến mình thành một người ngồi lê đôi mách hay là một kẻ vu khống nhé. Hãy ở bên những người bạn có thể tin tưởng.
  7. Hãy nhớ rằng không có gì đáng để hủy hoại sự khỏe mạnh và hạnh phúc của chúng ta, vì thế hãy tránh xa bất kì điều gì hủy hoại chúng. Không làm bất kì điều gì làm tổn hại đến chúng ta như hút thuốc phiện, hút thuốc lá hay tránh ở xung quanh hoặc bị ảnh hưởng bởi những người tiêu cực nhé.

 

 

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạnh phúc